บัตร เดียว เที่ยวยกครัว HAPPY FAMILY DAY CARDสำนักงานกองทุน สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ เปิดตัวโครงการ “บัตร เดียว เที่ยวยกครัว” (HAPPY FAMILY DAY CARD) ทัวร์ฟรี พิพิธภัณฑ์รอบกรุง เสริมการเรียนรู้เด็ก สานสัมพันธ์ครอบครัว

โครงการนี้ได้จัดกิจกรรม บัตรเดียว เที่ยวยกครัว ทัวร์พิพิธภัณฑ์รอบกรุง โดยเลือกแหล่งเรียนรู้ที่ให้ทั้งความรู้ สติปัญญา ได้ประโยชน์ด้านการศึกษา เป็นห้องเรียนที่มีชีวิต ไม่จำเจ ไม่น่าเบื่อ โดยปัจจุบันประเทศไทยมีแหล่งเรียนรู้ถึง 1350 แห่ง โครงการนี้ได้เริ่มต้นดำเนินการกับแหล่งเรียนรู้ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่มีความพร้อม จำนวน 100 แห่ง ประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ 71 แห่ง ห้องสมุด 3 แห่ง สวนสาธารณะและตลาดน้ำ 10 แห่ง และแหล่งเรียนรู้ในศาสนสถาน 16 แห่ง โดยมีแผนที่แหล่งการเรียนรู้ พร้อมกับแยกประเภทการเดินทาง ทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT รถไฟฟ้า BTS และเรือด่วนเจ้าพระยา

ผู้ที่สนใจสามารถขอ รับคู่มือท่องเที่ยวและบัตรเที่ยวยกครัวในเบื้องต้น ได้ที่ 1.สถานีรถไฟหัวลำโพง 2.ที เค ปาร์ค เซ็นทรัล เวิร์ลด 3.พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ 4.พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง จ.นครปฐม 5.องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จ.ปทุมธานี และ 6.พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ จ.สมุทรปราการ จะเริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2553 เป็นต้นไป

ส่วนท่านใดไม่สะดวกรับบัตร สามารถพิมพ์ “บัตรเดียว เที่ยวยกครัว” ได้ที่ www.happyfamilyday.com เริ่ม ใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน – 31 ธันวาคม 2553 โดยผู้ใช้ “บัตรเดียว เที่ยวยกครัว” จะต้องเป็นสมาชิกในครอบครัวไม่เกิน 4 คน

บัตร เดียว เที่ยวยกครัว HAPPY FAMILY DAY CARD

ข้อมูลเพิ่มเติม บัตร เดียว เที่ยวยกครัว