คุณหมอเดอโซโต

คุณหมอเดอโซโต

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

สถานะ: หมด อยู่ระหว่างการผลิต

ราคาปกติ: ฿60.00

ราคาพิเศษ: ฿55.00

รายละเอียด

คุณหมอเดอโซโต (Doctor De Soto) แม้จะมีลักษณะเป็นหนังสือภาพสำหรับเด็ก แต่ด้วยเนื้อหา เรื่องราวที่โดดเด่น จึงกระโดดข้ามไปคว้ารางวัลใหญ่ รางวัลเกียรติยศ Newbery ซึ่งหมอบแก่หนังสือกลุ่มวรรณกรรมที่มีเนื้อหาดี มีวิธีการเล่าเรื่องได้น่าสนใจ ควรค่าแก่การส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้อ่าน นอกจาก Newbery Honor แล้ว คุณหมอเดอโซโตยังได้รับรางวัลจากสถาบันต่าง ๆ อีกนับไม่ถ้วน อาทิ ALA Notable Book, American Book Award, Children's Book, New York Times Outstanding Book of The Year, United States Honor Book, IBBY เป็นต้น

คุณหมอเดอโซโต (ปกหน้า)

ภาพอื่น ๆ

  • คุณหมอเดอโซโต (ปกหลัง)

รายละเอียด

เด็กปฐมวัยหรือวัยแรกเกิด - ๖ ปี เป็นช่วงเวลาที่มีพัฒนาการสูงสุดในทุก ๆ ด้านโดยเฉพาะสมอง หากได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสมและต่อเนื่อง การเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟังอย่างสม่ำเสมอ เป็นวิธีที่ง่าย ประหยัด และดีที่สุดวิธีหนึ่งในการพัฒนาเด็ก รวมทั้งช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

หนังสือภาพสำหรับเด็กเป็นหนังสือที่ผู้ใหญ่ต้องอ่านให้เด็กฟัง ไม่ใช่ให้เด็กอ่านเอง เพราะเด็กเล็ก ๆ ยังอ่านหนังสือไม่ออก นอกจากความสนุกที่เด็กได้รับแล้ว ยังได้กระตุ้นเด็ก ๆ ให้เกิดการเรียนรู้ผ่านการฟังภาษาอีกด้วย

วิธีง่าย ๆ ในการเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟัง เช่น อ่านหนังสือตามอักษรที่มีอยู่ในแต่ละหน้า อ่านทั้งหมดทุกคำ ทุกประโยค โดยไม่จำเป็นต้องดัดเสียง เพียงใช้เสียงหนักเบาหรือสูงต่ำก็พอ และควรอ่านอย่างมีจังหวะจะโคน สำหรับพ่อแม่ที่อ่านหนังสือไม่ออกก็สามารถใช้หนังสือภาพได้เช่นเดียวกัน ด้วยการเล่าเรื่องจากภาพในหนังสือภาพ เล่าด้วยภาษาและความเข้าใจของตัวเองก็ได้

การเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟังเป็นประจำเพียงวันละ ๑๐ - ๑๕ นาที สามารถสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขให้ครอบครัว ซึ่งจะส่งผลดีต่อบุคลิกภาพ อารมณ์ รวมถึงทักษะทางสังคม เป้นการสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้เด็กติดเกม ติดเพื่อน หรือลุ่มหลงสิ่งยั่วยุต่างๆ เมื่อโตขึ้น เด็กที่เคยรู้สึกปิติยินดีจากหนังสือในวัยนี้จะรักและผูกผันกับการอ่านจนชั่วชีวิต

มาร่วมสร้าง 'วัฒนธรรมการเลี้ยงลูกด้วยหนังสือ' ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยกันเถิด

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

รหัสสินค้า scg-6424
ผู้เขียน วิลเลียม สตีก
ผู้แปล ดร. ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์
ผู้วาดภาพ วิลเลียม สตีก
ISBN 9786169046424
บาร์โค๊ด 9786169046424
ผู้พิมพ์ มูลนิธิซิเมนต์ไทย
กว้าง x ยาว 8 1/2" x 10 " กระดาษถนอมสายตา
จำนวนหน้า 40
รูปเล่ม ปกอ่อน
หมายเหตุ ไม่ใช่

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.

[profiler]
Memory usage: real: 33292288, emalloc: 32918864
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem