คุณยายหมาป่า

คุณยายหมาป่า

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

สถานะ: หมด อยู่ระหว่างการผลิต

ราคาปกติ: ฿55.00

ราคาพิเศษ: ฿50.00

รายละเอียด

หนังสือเล่มนี้ได้รับรางวัลเหรียญทองคาลเดอค็อต ประจำปีพ.ศ. ๒๕๓๓ 


"หนูน้อยหมวกแดงจากเมืองจีน ผู้ซึ่งหมาป่าหลอกล่อไม่สำเร็่จ แต่กลับเอาชนะความเจ้าเหล่ร้ายกาจของหมาป่าด้วยสติและความฉลาด หนังสือภาพเล่มนี้ ผู้้เขียนเล่าเรื่องอันชาญฉลาดด้วยมุมมองภาพที่ฉลาด ซุกซ่อนนัยให้พินิจและตีความ สุดท้ายแล้วผู้อ่านก็จะ...ฉลาด "


ชีวัน วิสาสะ


นักประพันธ์ภาพสำหรับเด็ก

คุณยายหมาป่า (ปกหน้า)

ภาพอื่น ๆ

  • คุณยายหมาป่า (ปกหลัง)
  • คุณยายหมาป่า (ในเล่ม)
  • คุณยายหมาป่า (ในเล่ม)
  • คุณยายหมาป่า
  • เอ็ด ยัง

รายละเอียด

เด็กปฐมวัยหรือวัยแรกเกิด - ๖ ปี เป็นช่วงเวลาที่มีพัฒนาการสูงสุดในทุก ๆ ด้านโดยเฉพาะสมอง หากได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสมและต่อเนื่อง การเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟังอย่างสม่ำเสมอ เป็นวิธีที่ง่าย ประหยัด และดีที่สุดวิธีหนึ่งในการพัฒนาเด็ก รวมทั้งช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

หนังสือภาพสำหรับเด็กเป็นหนังสือที่ผู้ใหญ่ต้องอ่านให้เด็กฟัง ไม่ใช่ให้เด็กอ่านเอง เพราะเด็กเล็ก ๆ ยังอ่านหนังสือไม่ออก นอกจากความสนุกที่เด็กได้รับแล้ว ยังได้กระตุ้นเด็ก ๆ ให้เกิดการเรียนรู้ผ่านการฟังภาษาอีกด้วย

วิธีง่าย ๆ ในการเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟัง เช่น อ่านหนังสือตามอักษรที่มีอยู่ในแต่ละหน้า อ่านทั้งหมดทุกคำ ทุกประโยค โดยไม่จำเป็นต้องดัดเสียง เพียงใช้เสียงหนักเบาหรือสูงต่ำก็พอ และควรอ่านอย่างมีจังหวะจะโคน สำหรับพ่อแม่ที่อ่านหนังสือไม่ออกก็สามารถใช้หนังสือภาพได้เช่นเดียวกัน ด้วยการเล่าเรื่องจากภาพในหนังสือภาพ เล่าด้วยภาษาและความเข้าใจของตัวเองก็ได้

การเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟังเป็นประจำเพียงวันละ ๑๐ - ๑๕ นาที สามารถสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขให้ครอบครัว ซึ่งจะส่งผลดีต่อบุคลิกภาพ อารมณ์ รวมถึงทักษะทางสังคม เป้นการสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้เด็กติดเกม ติดเพื่อน หรือลุ่มหลงสิ่งยั่วยุต่างๆ เมื่อโตขึ้น เด็กที่เคยรู้สึกปิติยินดีจากหนังสือในวัยนี้จะรักและผูกผันกับการอ่านจนชั่วชีวิต

มาร่วมสร้าง 'วัฒนธรรมการเลี้ยงลูกด้วยหนังสือ' ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยกันเถิด

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

รหัสสินค้า scg-6462
ผู้เขียน เอ็ด ยัง
ผู้แปล ดร. ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์
ผู้วาดภาพ เอ็ด ยัง
ISBN 9786169046462
บาร์โค๊ด 9786169046462
ผู้พิมพ์ มูลนิธิซิเมนต์ไทย
กว้าง x ยาว 8" x 10 " กระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า 40
รูปเล่ม ปกอ่อน
หมายเหตุ ไม่ใช่

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.

[profiler]
Memory usage: real: 33030144, emalloc: 32706800
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem