คุณกัมปี้ไปเที่ยว

คุณกัมปี้ไปเที่ยว

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

สถานะ: หมด อยู่ระหว่างการผลิต

ราคาปกติ: ฿70.00

ราคาพิเศษ: ฿65.00

รายละเอียด

"จอห์น เบอร์นิงแฮม เล่าเรื่องจากมุมมองที่ผู้ใหญ่จำนวนมากอาจจะไม่ค่อยเข้าใจนัก แต่เป็นวิธีที่เด็ก ๆ ทุกคนอยากฟังและเข้ามใจได้อย่างหมดจด เขาเล่าเรื่องลบให้เป็นบวกได้อย่างงดงามจนไม่คาดคิดว่าจะมีใครทำอย่างนี้ได้ ประสบการณ์ที่เด็ก ๆ ได้รับจากหนังสือเล่มนี้เป็นประเด็นบวกที่ทั้งตรงและแรง จนสามารถฝังนิ่งอยู่ในความนึกคิดและจิตใจของพวกเขาได้ตลอดไป"


ธีรวงศ์ ธนิษฐ์เวธน์


ผู้อำนวยการสมาคไทสร้างสรรค์


องค์การพัฒนาห้องสมุด และส่งเสริมการอ่านเพื่อการพัฒนาเด็กตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๔๑

คุณกัมปี้ไปเที่ยว (ปกหน้า)

ภาพอื่น ๆ

  • คุณกัมปี้ไปเที่ยว (ปกหลัง)
  • คุณกัมปี้ไปเที่ยว (ในเล่ม)
  • คุณกัมปี้ไปเที่ยว (ในเล่ม)
  • คุณกัมปี้ไปเที่ยว
  • จอห์น เบอร์นิงแฮม

รายละเอียด

เด็กปฐมวัยหรือวัยแรกเกิด - ๖ ปี เป็นช่วงเวลาที่มีพัฒนาการสูงสุดในทุก ๆ ด้านโดยเฉพาะสมอง หากได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสมและต่อเนื่อง การเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟังอย่างสม่ำเสมอ เป็นวิธีที่ง่าย ประหยัด และดีที่สุดวิธีหนึ่งในการพัฒนาเด็ก รวมทั้งช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

หนังสือภาพสำหรับเด็กเป็นหนังสือที่ผู้ใหญ่ต้องอ่านให้เด็กฟัง ไม่ใช่ให้เด็กอ่านเอง เพราะเด็กเล็ก ๆ ยังอ่านหนังสือไม่ออก นอกจากความสนุกที่เด็กได้รับแล้ว ยังได้กระตุ้นเด็ก ๆ ให้เกิดการเรียนรู้ผ่านการฟังภาษาอีกด้วย

วิธีง่าย ๆ ในการเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟัง เช่น อ่านหนังสือตามอักษรที่มีอยู่ในแต่ละหน้า อ่านทั้งหมดทุกคำ ทุกประโยค โดยไม่จำเป็นต้องดัดเสียง เพียงใช้เสียงหนักเบาหรือสูงต่ำก็พอ และควรอ่านอย่างมีจังหวะจะโคน สำหรับพ่อแม่ที่อ่านหนังสือไม่ออกก็สามารถใช้หนังสือภาพได้เช่นเดียวกัน ด้วยการเล่าเรื่องจากภาพในหนังสือภาพ เล่าด้วยภาษาและความเข้าใจของตัวเองก็ได้

การเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟังเป็นประจำเพียงวันละ ๑๐ - ๑๕ นาที สามารถสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขให้ครอบครัว ซึ่งจะส่งผลดีต่อบุคลิกภาพ อารมณ์ รวมถึงทักษะทางสังคม เป้นการสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้เด็กติดเกม ติดเพื่อน หรือลุ่มหลงสิ่งยั่วยุต่างๆ เมื่อโตขึ้น เด็กที่เคยรู้สึกปิติยินดีจากหนังสือในวัยนี้จะรักและผูกผันกับการอ่านจนชั่วชีวิต

มาร่วมสร้าง 'วัฒนธรรมการเลี้ยงลูกด้วยหนังสือ' ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยกันเถิด

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

รหัสสินค้า scg-4013
ผู้เขียน จอห์น เบอร์นิงแฮม
ผู้แปล งามพรรณ เวชชาชีวะ
ผู้วาดภาพ จอห์น เบอร์นิงแฮม
ISBN 9786167484013
บาร์โค๊ด 9786167484013
ผู้พิมพ์ มูลนิธิซิเมนต์ไทย
กว้าง x ยาว 9 3/4" x 9 3/4 " กระดาษถนอมสายตา
จำนวนหน้า 40
รูปเล่ม ปกอ่อน
หมายเหตุ ไม่ใช่

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.