สู่ความเป็นมนุษย์ผู้สร้างสรรค์

สู่ความเป็นมนุษย์ผู้สร้างสรรค์

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

สถานะ: พร้อมจัดส่ง

฿80.00
หรือ

รายละเอียด

โดยโจน ออลมอน ประธานร่วมสมาคมปฐมวัย Waldorf แห่งทวีปอเมริกาเหนือ บันทึกคำบรรยายขณะเยือนประเทศไทยตามคำเชิญของปัญโญทัย สำหรับผู้สนใจแนวคิดพื้นฐานและกิจกรรมของโรงเรียนอนุบาลวอลดอร์ฟ


จันทร์เพ็ญ พันธุ์โอสถ แปลและเรียบเรียงจากการบรรยายในประเทศไทย 4 ครั้ง

สู่ความเป็นมนุษย์ผู้สร้างสรรค์ (ปกหน้า)

ภาพอื่น ๆ

  • สู่ความเป็นมนุษย์ผู้สร้างสรรค์ (ปกหลัง)
  • สารบัญ

รายละเอียด

ถ้าต้องการให้ลูกศรพุ่งไปข้างหน้าก็ต้องเหนี่ยวสายธนูไปข้างหลัง การให้การศึกษาเด็กก็เช่นเดียวกัน หรืออาจเทียบได้กับหนอนผีเสื้อ เราไม่สามารถจะจับมันมาเด็ดปีกทิ้ง ต้องปล่อยให้มันทอใยมาห่อหุ้มร่าง อยู่ในสภาพดักแด้ไปจนกว่าจะถึงเวลาออกมาเป็นผีเสื้อโบยบินได้อย่างเสรี

ถ้าเราเคารพกฎเกณฑ์การพัฒนาของเด็ก เราก็จะให้เด็กเริ่มต้นอย่างช้าๆ ดุจเดียวกับดักแด้ เพื่อให้เด็กได้ผ่านประสบการณ์ช่วงปฐมวัยอย่างครบถ้วน แล้วจึงค่อยๆ เติบโตเป็นอิสระ เป็นปัจเจกชนที่ปีกกล้าขาแข็งพร้อมที่จะเผชิญกับโลกยุคใหม่

“ดิฉันคิดว่าเราทุกคนต่างก็ต้องการให้ลูกหลานของเราเติบโตขึ้นเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ที่สุดที่จะเป็นไปได้ พรั่งพร้อมไปด้วยคุณสมบัติที่ดีที่สุดของความเป็นมนุษย์อยู่ในตัว ซึ่งก็หมายความว่าเราต้องการให้เขาเป็นนักคิดที่ดี สามารถหาทางออกใหม่ๆ ให้แก่โลก ตลอดจนแก้ไขปัญหานานัปการที่มีอยู่ได้ เราต้องการให้เขามีจิตใจดีงาม เพื่อเขาจะได้สัมพันธ์กับผู้อื่นด้วยความรักความเมตตาอย่างแท้จริง เอื้ออาทรต่อเพื่อนมนุษย์ เอื้ออาทรต่อโลก รวมทั้งมีพลังเจตจำนงที่จะแปรความคิดดังกล่าวและความเอื้ออาทรเหล่านั้นมาสู่โลกแห่งการปฏิบัติได้ นี่คือความหมายของการเป็นคนเต็มคน...”

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

รหัสสินค้า panyotai-07
ผู้เขียน Joan Almon
ผู้แปล จันทร์เพ็ญ พันธุ์โอสถ (แปลและเรียบเรียง)
ผู้วาดภาพ ไม่ใช่
ISBN ไม่ใช่
บาร์โค๊ด ไม่ใช่
ผู้พิมพ์ รัถยาคม
กว้าง x ยาว 14 X 20 ซม.
จำนวนหน้า 98
รูปเล่ม ปกอ่อน
หมายเหตุ แปลและเรียบเรียงจากการบรรยายในประเทศไทย 4 ครั้ง

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.

[profiler]
Memory usage: real: 18612224, emalloc: 17911176
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem