ธรรมชาติของเด็กปฐมวัย (ฉบับย่อ)

ธรรมชาติของเด็กปฐมวัย (ฉบับย่อ)

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

สถานะ: หมด อยู่ระหว่างการผลิต

฿60.00

รายละเอียด

จากคำบรรยายของรูดอล์ฟ สไตเนอร์เกี่ยวกับเด็กปฐมวัย ให้ความเข้าใจในระดับลึกซึ้งถึงแก่นแก่ผู้อ่านที่สนใจใคร่ขบคิด โดยที่สาระของคำบรรยายลึกซึ้งและต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจ จึงอาจจะเป็นเรื่องค่อนข้างเข้าใจยากสำหรับผู้ที่ใหม่ต่อแนวความคิดของสไตเนอร์ ผู้อ่านเล่มนี้จึงควรมีพื้นฐานมาก่อนพอสมควร

ธรรมชาติของเด็กปฐมวัย (ฉบับย่อ)

รายละเอียด

สิ่งต่างๆ ซึ่งจะเป็นปัจจัยชี้ขาดในชีวิตภายภาคหน้า จะเกิดขึ้นในช่วงปีแรกๆ ของวัยเด็ก สิ่งใดก็ตามที่กระทำไปด้วยดีหรือไม่ดีต่อเด็กในระยะปฐมวัย จะปรากฏออกมาในผู้ใหญ่ในรูปของความสามารถหรือความบกพร่อง สุขภาพหรือโรคภัย เราจึงต้องตระหนักถึงสิ่งที่กระทำต่อเด็กในวัยนี้ให้ถ่องแท้ เพื่อจะได้ทำผิดต่อเด็กให้น้อยที่สุด ปัญญาญาณของดร. รูดอล์ฟ สไตเนอร์ที่ถ่ายทอดไว้ในหนังสือเล่มนี้ จะช่วยให้เราเข้าใจเด็กปฐมวัยได้ดีขึ้น เข้าใจถึงบทบาทภารกิจของเราที่มีต่อเขา ผลที่เกิดขึ้นอาจเปลี่ยนชะตากรรมของเด็กได้

ถึงแม้หนังสือเล่มนี้จะจัดทำขึ้นเพื่อประโยชน์ของครูอนุบาล แต่เนื้อหาสาระก็ให้ประโยชน์ต่อครูทุกระดับไปจนถึงประถมและมัธยมด้วย เนื่องจากแต่ละช่วงวัยต่างก็คาบเกี่ยวเชื่อมโยงส่งผลถึงกัน

...สิ่งสำคัญจึงไม่ใช่การคิดฝันว่า เด็กสามารถเรียนรู้สิ่งที่ดีหรือไม่ดี เรียนรู้สิ่งนั้นสิ่งนี้ได้ แต่คือการรู้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำไปต่อหน้าเด็กจะถูกแปลงในระบบอวัยวะของเด็กไปสู่จิตวิญญาณ จิต และรูปกาย สุขภาพตลอดชีวิตของเขาขึ้นอยู่กับการปฎิบัติตัวของเราเมื่ออยู่กับเด็ก ความโน้มเอียงในหการทำสิ่งต่าง ๆ ซึ่งจะพัฒนาขึ้นในตัวเขา ขึ้นอยู่กับความประพฤติของเราเมื่ออยู่กับเด็ก...

...เราต้องคอยระมัดระวังว่า เวลาอยู่กับเด็ก เราไม่เพียงไม่กระทำสิ่งที่ไม่ควรให้เลียนแบบเท่านั้น แต่เราจะต้องไท้คิดในสิ่งที่ไม่ควรเข้าไปอยู่ในจิตของเด็กด้วย การให้การศึกษาผ่านความคิดนี้เป็นสิ่งสำคัญสำคัญที่สุดเหนืออื่นใดในระยะ 7 ปีแรกของชีวิต เราจะต้องไม่ปล่อยให้ตัวเองมีความคิดที่ไม่บริสุทธิ์ น่าชัง หรือกราดเกรี้ยว เวลาอยู่กับเด็กเล็ก...

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

รหัสสินค้า panyotai-13
ผู้เขียน จันทร์เพ็ญ พันธุ์โอสถ
ผู้แปล จันทร์เพ็ญ พันธุ์โอสถ
ผู้วาดภาพ ไม่ใช่
ISBN 9789744012616
บาร์โค๊ด 9789744012616
ผู้พิมพ์ รัถยาคม
กว้าง x ยาว 14 X 20 ซม.
จำนวนหน้า 50
รูปเล่ม ปกอ่อน
หมายเหตุ คัดจากคำบรรยายของ รูดอล์ฟ สไตเนอร์ รวบรวมไว้เพื่อการใช้งานของครูอนุบาล

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.