เลี้ยงลูกด้วยสัญชาตญาณ (ฉบับปรับปรุงใหม่)

เลี้ยงลูกด้วยสัญชาตญาณ (ฉบับปรับปรุงใหม่)

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

สถานะ: พร้อมจัดส่ง

ราคาปกติ: ฿119.00

ราคาพิเศษ: ฿105.00

หรือ

รายละเอียด

หนังสือที่ดีที่สุดและง่ายที่สุด สำหรับการเป็นพ่อแม่ที่ดีงาม บอกเล่าเรื่องราวที่พ่อแม่ควรทำ และอยู่ในวิสัยที่ลงมือทำได้ หนังสือเล่มนี้ ช่วยให้คุณเป็นอิสระจาก ข้อมูลที่มากล้น หรือกรอบทฤษฎีหรือความเชื่อ แบบหนึ่งแบบใด ช่วยให้คุณมีวิจารณญาณ ตื่นรู้ด้วยตัวเอง และมีความสุขทั้งคุณและลูก


"หนังสือเล่มนี้อ่านแล้ว สามารถจับต้องได้  สัญชาตญาณระหว่างพ่อ แม่ และลูกๆ นั้นมหัศจรรย์มากค่ะ หมิวเชื่อว่า หนังสือเล่มนี้จะเป็นคู่มือการเลี้ยงลูกที่ดี และมีคุณค่าสำหรับลูกและตัวคุณเอง" - หมิว ลลิตา ปัญโญภาส (ศศิประภา)


"เลี้ยงลูกด้วยสัญชาตญาณเป็นคู่มือเลี้ยงลูกที่จะทำให้คุณ เข้าใจรักและรักอย่างเข้าใจในตัวลูกของคุณ" - แทนคุณ จิตต์อิสระ

เลี้ยงลูกด้วยสัญชาตญาณ (ฉบับปรับปรุงใหม่)

ภาพอื่น ๆ

  • เลี้ยงลูกด้วยสัญชาตญาณ (ฉบับปรับปรุงใหม่)

รายละเอียด

คำชวนอ่าน
โดยหมิว ลลิตา ปัญโญภาส (ศศิประภา)

 เลี้ยงลูกด้วยสัญชาตญาณ

ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมผลงานของ “คุณสุวรรณา โชคประจักษ์ชัด” สำหรับหนังสือดีๆ มีคุณค่าที่หมิวเคยอ่านคือ “แสงแห่งรัก เงาแห่งความเข้าใจ” และ “โยคะบ้านภายใน”
หนังสือสองเล่มนี้กลายเป็น คู่มือในการดำเนินชีวิตของหมิวไปแล้ว  หมิวยังหยิบกลับมาอ่านอยู่บ่อยครั้งเวลาคิดถึง 
มาถึงเล่มนี้ “เลี้ยงลูกด้วย สัญชาตญาณ”  พอหมิวอ่านจบ คำถามแรกที่ถามตัวเองคือ  ตัวเรามี “องค์ประกอบสี่มิติของมนุษย์”  ที่ดีพอสำหรับการเลี้ยงลูกแล้วหรือยัง คำตอบของหมิวคือ ยังค่ะ 
หมิวเองยังมีข้อผิดพลาดอีกมากมายที่ ต้องแก้ไข  แต่หมิวให้อภัยตัวเองไปแล้วค่ะ  และให้กำลังใจตัวเองว่า  ไม่เป็นไร  ยังไม่สายเกินแก้  สำหรับ ๘ ปี ที่ผ่านมากับคำว่า “แม่” ของลูกชาย ๒ คน  หมิวยังมีเวลาที่เหลืออีก
หนังสือเล่มนี้อ่านแล้ว  สามารถจับต้องได้  บอกถึงรายละเอียดที่เราเคยมองข้ามไป เป็นเหตุและผลจากการเลี้ยงดูของพ่อแม่ ที่ส่งผลถึงลูก หมิวได้มีโอกาสใช้เวลา ในการสำรวจตัวเองอีกครั้ง  ถึงการเป็นแบบอย่างที่ดี  และที่ไม่ดีของตัวเราเอง  “ลูกคือกระจกเงาส่องตัวเราได้ชัดเจนที่สุด”
กับเหตุการณ์ที่ประทับใจหมิวมาก  คือ หมิวเคยอ่อนแอและหมดหวังในบางวันของชีวิต  ลูกชายตัวเล็กๆ ๒ คน  ช่วยกันปลอบโยนและให้กำลังใจหมิวผ่านสถานการณ์นั้นมาได้   หมิวจึงคิดว่าถึงเค้า ๒ คนจะตัวเล็กแต่ร่างกาย  แต่เค้าทั้งสองนั้น มีพลังอันยิ่งใหญ่  และมีความบริสุทธิ์ของสัญชาตญาณ  ส่งมาให้หมิว ผู้เป็น “แม่”  และนั่นคือสิ่งที่ หมิวเคยปฏิบัติกับพวกเค้า  “สัญชาตญาณระหว่างพ่อ แม่ และลูกๆ นั้นมหัศจรรย์มากค่ะ”
หมิวเชื่อว่า หนังสือเล่มนี้จะเป็นคู่มือการเลี้ยงลูกที่ดี และมีคุณค่าสำหรับลูกและตัวคุณเอง
ลลิตา ปัญโญภาส (ศศิประภา)
จากหัวใจสู่หัวใจ
เลี้ยงลูกด้วยสัญชาตญาณมีคนใกล้ๆ ผมเคยบอกว่า “สัญชาตญาณของพ่อแม่สมัยนี้น้อยลง”  ผมก็สงสัยและนึกค้านในใจ เพราะมนุษย์นั้นต้องมีกระบวนการเรียนรู้สิ่งต่างๆเพื่อความอยู่รอดมากกว่าการใช้เพียง
สัญชาตญาณ แต่เมื่อผมอ่านหนังสือเล่มนี้ ผมกลับพบความหมายที่ลึกซึ้งของคำว่า “สัญชาตญาณของพ่อแม่” มากยิ่งขึ้น นั่นคือ ความรู้สึกที่เกิดขึ้นและติดตัวผู้ที่เป็นพ่อแม่ไปจนตลอดชีวิตนับแต่วินาทีแรกที่เขาและเธอรู้ตัวว่าเป็น “พ่อคนแม่คน” แล้ว มันจึงเป็นการเรียนรู้ที่สูงขึ้นอีกขั้นของมนุษย์
การเลี้ยงลูกด้วยสัญชาตญาณ จึงเป็นความหมายเดียวกับ “สำนึกรู้” ของพ่อแม่ที่จะต้องเป็น “ครูคนแรก” เป็น “พรหม” หรือที่สุด คือ เป็น “พระอรหันต์” ของลูก ความเป็นพ่อแม่จึงเป็นสิ่งที่สูงสุดของลูกและเป็นสภาวะที่สูงสุดของมนุษย์จะพัฒนาไปได้ 
หากเปรียบ “ลูก” เหมือน “โลก” ใบหนึ่ง พ่อแม่ต้องทุ่มเทเพื่อสร้างทุกสิ่งทุกอย่างให้ดีที่สุด เพราะผมเชื่อเช่นเดียวกันว่า “ไม่มีความสำเร็จใดชดเชยความล้มเหลวในบ้านได้” ดัง นั้นการสร้างโลกของลูก หรือการสร้างโลกผ่านการสร้างลูก จึงเป็นภาระหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่และจำเป็นยิ่งที่ต้องสร้างการเรียนรู้ที่มี ค่าและมีความหมาย วันเวลาแต่ละวันจึงเป็นการสร้างชีวิตน้อยๆให้เติบโตอย่างยิ่งใหญ่ ยิ่งใหญ่ด้วยความรักและความอบอุ่น พ่อแม่ต้องเสียสละและอดทนอย่างมาก
ผมชอบหนังสือเล่มนี้มากและคิดอย่างหนักว่าทำอย่างไรจะทำให้คนหันมาให้ความ สำคัญกับการเลี้ยงลูก มีเวลาที่มีคุณภาพ ในการพัฒนาลูกๆ เพราะเวลาที่ผ่านไปแล้วไม่สามารถย้อนคืนกลับมาได้ โดยเฉพาะครอบครัวไทยเราทุกวันนี้ จากเดิมเป็นครอบครัวขยาย อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ก็กลายเป็นครอบครัวเดี่ยว และในที่สุด ก็คือ “ครอบครัวสลาย” ที่สายใยรักและความสัมพันธ์ได้ค่อยๆละลายหายไปต่อหน้าต่อตา
แม้ว่าผมจะพยายามเข้าใจเหตุผลที่ทำให้พ่อแม่ส่วนหนึ่งในทุกวันนี้มีสัญชาติ ญาณแห่งการเลี้ยงและดูแลลูกน้อยลงและไม่ยอมเปิดรับความรู้ที่จะเปลี่ยนแปลง ตัวเองไปสู่การเป็นพ่อแม่ที่ดีที่สุดสำหรับลูก ผู้คนดิ้นรนที่จะเป็นพ่อแม่ครั้งคราว พ่อแม่แปรรูป คือ ต้องทำงานหนักและตอบสนองด้านวัตถุมากกว่าจิตใจ ไม่ค่อยมีเวลาเล่นหรือเลี้ยงลูกด้วยตนเอง แต่ผมก็ยังทำใจไม่ค่อยได้ที่ต้องเห็นลูกถูกบังคับและยัดเยียดเพื่อเบียด เสียดกับระบบสังคมแบบแข่งขัน
ไม่มีคำข้อร้องใดจากใจผม หรือจะเรียกว่าจาก “สัญชาตญาณ” ของ ผมคนหนึ่งว่า อยากให้ทุกท่านได้ลองเปิดอ่านหนังสือเล่มนี้และเรียนรู้ที่จะใช้ทุกส่วนจาก เนื้อหาในในหนังสือ เพื่อสร้างสาระแห่งการเลี้ยงลูกอย่างถูกต้อง นี่จะเป็นคู่มือเลี้ยงลูกที่จะทำให้คุณเข้าใจรักและรักอย่างเข้าใจในตัวลูก ของคุณ 
สุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนและพ่อแม่ทุกคนที่ต้องฝ่าฟันแรงเสียด ทานของสังคม เพื่อหัวใจน้อยๆได้เบ่งบานอย่างเบิกบานนั่นคือของขวัญที่ล้ำค่าที่สุด
ทิ้งท้ายประโยคที่จะช่วยสะกิดใจพ่อแม่แทนลูกๆครับ 
“หนูต้องการความรักในเวลาที่ทำตัวไม่น่ารัก”
แทนคุณ จิตต์อิสระ
ผู้อำนวยการสถาบัน ฮั่นอี้

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

รหัสสินค้า baanpainai-2
ผู้เขียน สุวรรณา โชคประจักษ์ชัด (ผู้แปลหนังสือขายดี คุณคือครูคนแรกของลูก)
ผู้แปล ไม่ใช่
ผู้วาดภาพ ไม่ใช่
ISBN 9786167609010
บาร์โค๊ด 9786167609010
ผู้พิมพ์ สำนักพิมพ์บ้านภายใน
กว้าง x ยาว 14 x 20.5 x 2.8 cm.
จำนวนหน้า 120
รูปเล่ม ปกอ่อน
หมายเหตุ จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์บ้านภายใน เขียนโดย สุวรรณา โชคประจักษ์ชัด (ผู้แปลหนังสือขายดี คุณคือครูคนแรกของลูก)

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.

[profiler]
Memory usage: real: 34078720, emalloc: 33360384
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem