บ้านหลังน้อยยามค่ำคืน

บ้านหลังน้อยยามค่ำคืน

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

สถานะ: หมด อยู่ระหว่างการผลิต

ราคาปกติ: ฿70.00

ราคาพิเศษ: ฿65.00

รายละเอียด

"เด็กทุกคนล้วนค้องการความอบอุุ่นใจในยามค่ำคืน หนังสือภาพเล่่่มนึ้เหมาะแก่การใช้กล่อมลูกเข้านอน ทำให้่รู้สึกถึงบรรยากาศของเตียงนุ่ม ๆ และอ้อมกอดอุ่น ๆ
ภาพโทนสีดำของตอนกลางคืน ดูน่ารักและสดใส ด้วยสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ จากสีเหลืองที่แทรกอยู้ทุกหน้า อ่านจบแล้วก็พร้อมจะอมยิ้มและหลับฝันดีไปด้วยกัน


นวิษฐา สุนทรเวช (แม่เอ๋ย)
คุณแม่ และบรรณาธิการ สำนักพิมพ์ก้อนเมฆ

บ้านหลังน้อยยามค่ำคืน (ปกหน้า)

ภาพอื่น ๆ

  • บ้านหลังน้อยยามค่ำคืน (ปกหลัง)
  • บ้านหลังน้อยยามค่ำคืน ผู้แต่ง
  • บ้านหลังน้อยยามค่ำคืน ผุ้วาดภาพ
  • บ้านหลังน้อยยามค่ำคืน ผุ้วาดภาพ (ต่อ) และ ผู้แปล
  • บ้านหลังน้อยยามค่ำคืน (ในเล่ม)

รายละเอียด

เด็กปฐมวัยหรือวัยแรกเกิด - ๖ ปี เป็นช่วงเวลาที่มีพัฒนาการสูงสุดในทุก ๆ ด้านโดยเฉพาะสมอง หากได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสมและต่อเนื่อง การเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟังอย่างสม่ำเสมอ เป็นวิธีที่ง่าย ประหยัด และดีที่สุดวิธีหนึ่งในการพัฒนาเด็ก รวมทั้งช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

หนังสือภาพสำหรับเด็กเป็นหนังสือที่ผู้ใหญ่ต้องอ่านให้เด็กฟัง ไม่ใช่ให้เด็กอ่านเอง เพราะเด็กเล็ก ๆ ยังอ่านหนังสือไม่ออก นอกจากความสนุกที่เด็กได้รับแล้ว ยังได้กระตุ้นเด็ก ๆ ให้เกิดการเรียนรู้ผ่านการฟังภาษาอีกด้วย

วิธีง่าย ๆ ในการเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟัง เช่น อ่านหนังสือตามอักษรที่มีอยู่ในแต่ละหน้า อ่านทั้งหมดทุกคำ ทุกประโยค โดยไม่จำเป็นต้องดัดเสียง เพียงใช้เสียงหนักเบาหรือสูงต่ำก็พอ และควรอ่านอย่างมีจังหวะจะโคน สำหรับพ่อแม่ที่อ่านหนังสือไม่ออกก็สามารถใช้หนังสือภาพได้เช่นเดียวกัน ด้วยการเล่าเรื่องจากภาพในหนังสือภาพ เล่าด้วยภาษาและความเข้าใจของตัวเองก็ได้

การเล่านิทาน อ่านหนังสือให้ลูกฟังเป็นประจำเพียงวันละ ๑๐ - ๑๕ นาที สามารถสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขให้ครอบครัว ซึ่งจะส่งผลดีต่อบุคลิกภาพ อารมณ์ รวมถึงทักษะทางสังคม เป้นการสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้เด็กติดเกม ติดเพื่อน หรือลุ่มหลงสิ่งยั่วยุต่างๆ เมื่อโตขึ้น เด็กที่เคยรู้สึกปิติยินดีจากหนังสือในวัยนี้จะรักและผูกผันกับการอ่านจนชั่วชีวิต

มาร่วมสร้าง 'วัฒนธรรมการเลี้ยงลูกด้วยหนังสือ' ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยกันเถิด

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

รหัสสินค้า sg-4105
ผู้เขียน ซูซาน มารี สแวนสัน
ผู้แปล รพินทร ณ ถลาง
ผู้วาดภาพ เบ็ธ ครอมส์
ISBN 9786167484105
บาร์โค๊ด 9786167484105
ผู้พิมพ์ มูลนิธิซิเมนต์ไทย
กว้าง x ยาว 7 3/4" x 10" กระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า 48
รูปเล่ม ปกอ่อน
หมายเหตุ ไม่ใช่

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.

[profiler]
Memory usage: real: 33030144, emalloc: 32710736
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem